Đừng Lo Mập Khi Uống Sữa Ong Chúa

Một điều e ngại và phân vân mà nhiều người gặp phải khi quyết định sử dụng sữa ong chúa để cung cấp thêm dưỡng chất cho cơ thể là lo sợ số lượng dưỡng chất đa dạng với hàm lượng cao trong sản phẩm này sẽ có thể khiến cho cân nặng tăng lên nhanh chóng. Đặc biệt là trong thời điểm hiện nay, khi mà thực đơn quá bổ dưỡng cùng chế độ sông ít vận động, khiến cho cơ thể có nguy cơ bị béo phì nhanh hơn. Vì vậy, xu hướng chọn sản phẩm bổ sung dinh dưỡng hiện nay của nhiều chị em là trước tiên phải tìm hiểu xem thành phần của sản phẩm ấy có gây tăng cân hay không.

Dưỡng chất có trong sữa ong chúa không những đa dạng, quý giá mà hàm lượng có trong nó cũng không nhỏ. Đặc biệt, với hàm lượng đường chiếm khoảng 17 – 18%, chị em càng có lý do tin tưởng sản phẩm này có thể khiến mất dáng người khi sử dụng. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết vì sữa ong chúa khi sử dụng không hề ảnh hưởng đến cân nặng của con người. Thực chất thì thành phần đường có trong sữa ong chúa có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên, được tạo ra trong quá trình thu thập mật hoa của ong thợ, vì vậy bản chất nó hoàn toàn khác với đường mía do con người tạo ra, đây mới chính là thực phẩm khi ăn vào có thể khiến con người nhanh tăng can. Ngoài ra, khả năng hòa tan axit béo của sữa ong chúa còn có thể tiêu trừ lượng mỡ thừa trong cơ thể. Đặc biệt hơn nữa, bệnh nhân tiểu đường hoàn toàn có thể an tâm sử dụng sữa ong chúa vì nó không những có thể giúp tăng cường sức khỏe mà còn có thể giúp bệnh nhân duy trì lượng đường trong cơ thể một cách ổn định.

Sữa ong chúa còn có tác dụng không nhỏ trong việc giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn, theo đó giúp bạn có thể một cơ thể cân đối và điều trị cũng như phòng chống được nhiều bệnh nguy hiểm như: huyết áp cao, mỡ trong máu, các bệnh về gan, thấp khớp… Cuối cùng, quá trình trao đổi chất hoạt động hiệu quả còn giúp cơ thể loại bỏ độc tố cũng như lượng mỡ dư thừa tốt hơn.

Tuy nhiên, vì các chất trong sữa ong chúa đã được kết hợp với nhau theo 1 tỷ lệ phù hợp và có lợi cho sức khỏe nên một khi sử dụng sữa ong chúa kém chất lượng đã bị pha trộn, mất đi tỷ lệ cân bằng vốn có thì sữ gây ra những tác hại không tốt cho cơ thể.

Tuy nhiêm, cần chú ý rằng, sữa ong chúa không phải là thuốc chữa bệnh nên không thể dùng thay thuốc.