Dùng Sữa Ong Chúa Trị Mụn Không Hại Da

Mụn luôn gây ra khó chịu và sự tự ti cũng như mất thẩm mỹ cho chủ nhân của nó, nhất là khi xuất hiện trước đám đông. Vì vậy, những người bị mụn luôn muốn điều trị tận gốc và ngưa ngừa chúng quay trở lại. Tuy nhiên, nhiều loại mỹ phẩm cao cấp hay các phương pháp spa đắt tiền có thể không những tiêu tốn của bạn nhiều thời gian, công sức mà còn bào mòn da và khiến da càng tổn thương hơn. Nếu như vậy thì tại sao bạn không thử một loại dưỡng chất có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên vô cùng an toàn và mang đến những tác dụng vô dùng hiệu quả?

Tại sao nên dùng sữa ong chúa trị mụn

Thực chất thì sữa ong chúa chính là sản phẩm được sản xuất ea thôgn qua tuyến hạ hầu của ong thợ sau khi nó bắt đầu khi đi hút mật ong. Sữa ong chúa đặc biệt được dùng để làm thức ăn cung cấp chất đinh ưỡng hàng ngày cho ong chúa. Có thể coi đây là sự kết hợp độc đáo và hoàn hảo giữa enzyme của ong và nhiều loại dưỡng chất quý giá với hàm lượng cao như: protein, axit amin, khoáng chất, kháng chất tự nhiên, vitamin… đây cũng chính là lý do vì sao con người khi được cung cấp sữa ong chúa mỗi ngày thì cơ thể không những được cung cấp nguồn năng lượng lớn khổng lồ mà còn có thể khỏe mạnh hơn, kéo dài được tuổi thọ và phòng chống được nhiều loại bệnh tật cũng như nuôi dưỡng da khỏe mạnh, chăm sóc da một cách toàn diện, trong đó cũng không thể không kể đến công dụng giúp điều trị mụn tận gốc của nó.

Nguyên nhân cơ bản gây ra mụn trên da là do sự biến đổi của môi trường axit trên da cùng với sự không ồn định của độ pH. Điều này sẽ khiến da dễ bị kích ứng và nổi mụn.

Chính vì vậy mà sữa ong chúa có thể giúp điều trị mụn hiệu quả nhờ công dụng giữ môi trường axit có lợi cho da và ổn định lại độ pH như ban đầu nhờ tính axit và hydroxy axit. Hơn nữa, những dưỡng chất có trong sữa ong chúa không những giúp da có thể hấp thụ trực tuiếp mà còn có thể giúp da phục hồi từ tổn thương do mụn gây ra,làm mờ các vết sẹo và vết thâm còn lại trên da.

Cách trị mụn bằng sữa ong chúa

Mỗi ngày trước khi đi ngủ thì tiến hàng thoa sữa ong chúa lên vùng da bị mụn cũng như vùng da cũng bị tổn thương xung quanh trong khoảng 30 phút rồi rửa lại sạch mặt với nước lạnh.

Ngoài ra, kết hợp uống và thoa sữ ong chúa mỗi ngày sẽ cho hiệu quả cao hơn.