Sữa Ong Chúa Úc Có Thật Sự Tốt Hay Không

Sau khi sữa ong chúa tươi trở thành sản phẩm được phổ biến trên thị trường thì nhà nghiên cứu tại Úc, Mỹ…lại tung ra một loại sữa ong chúa mới có dạng viên. Và dần dần, sữa ong chúa dạng viên cũng trở nên phổ biến và được khá nhiều người ưa chuộng. Cũng vì đó mà có khá nhiều bạn thắc mắc sữa ong chúa của Úc loại nào tốt nhất hiện nay? Sữa ong chúa của úc có tốt thực sự không? Và qua bài viết sau đây, chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc đó cho các bạn.

Sữa ong chúa của Úc đúng với tên gọi của nó là sản phẩm được sản xuất và đóng gói trực tiếp tại đất nước Australia hiện đang được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm về sản phẩm này. Để phân tích rõ được về sữa ong chúa Úc, chúng ta cùng tìm hiểu qua về sữa ong chúa. Sữa ong chúa là chất dinh dưỡng đặc biệt quý được thu thập từ mật hoa, chất đạm và nhiều sinh tố bởi những con ong thợ cùng với tuyến họng của nó tạo thành Sữa Ong Chúa. Đây cũng chính là nguồn thức ăn duy nhất của con ong chúa nên nó có tên gọi là Sữa Ong Chúa. Nhờ nguồn thức ăn quý giá này mà con ong chúa mới có kích cỡ và tuổi thọ hơn gấp nhiều lần so với các con ong thợ.
Từ xưa, con người chúng ta đã biết về công dụng của sữa ong chúa về sức khỏe , nhưng trong thời phong kiến chỉ có tầng lớp quý tộc mới được sử dụng Sữa ong chúa. Đặc điểm của Sữa ong chúa là dịch thể sệt có màu vàng nhạt hoặc trắng đục và được loài ong mật bảo quản trong nụ ong chúa, Trong đó, nụ ong chúa là nơi chứa thức ăn dành cho con Ong Chúa, mỗi tổ ong chỉ có một con Ong Chúa mà thôi và công việc của nó chỉ là ăn và sinh sản. Và Sữa ong chúa này được lấy trực tiếp từ nụ ong chúa nên gọi là Sữa ong chúa nguyên chất.
Trên thị trường Việt Nam hiện nay, chúng ta thấy xuất hiện 2 loại sữa ong chúa chính đó là sữa ong chúa nguyên chất và loại viên thuốc uống sữa ong chúa.

Loại sữa ong chúa nguyên chất được lấy trực tiếp từ những trang trại nuôi ong , sau đó người ta đem cấp đông hoặc bảo quản lạnh dưới 5 độ C để tránh sữa ong chúa không bị hư và bảo tồn nguyên vẹn thành phần dược tố quý của sữa ong chúa. Có một điều khó khăn dó là trong quá trình vận chuyển loại sữa ong chúa này hết sức phức tạp cũng cần bảo quản lạnh liên tục, nếu bảo quản ở nhiệt độ thường thì chỉ được tối đa 24 tiếng mà thôi.
Để khắc phục những vấn đề khó khăn trong việc bảo quản đó, viên sữa ong chúa ra đời. Nó được bào chế từ sữa ong chúa nguyên chất cộng thêm một số chất phụ gia điều nhiệt đóng gói thành viên con nhộng nhằm bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ thường. Ưu điểm của loại này là dễ bảo quản, dễ vận chuyển tuy nhiên thành phần dược tố quý trong sữa ong chúa bị mất đi đáng kể trong quá trình bào chế thành viên thuốc uống.