Sữa Ong Chúa Và Các Thành Phần Thiết Yếu

Sự hiện diện của sữa ong chúa trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh tật dường như ngày càng phổ biến không chỉ nhờ vào những hiệu quả tích cực nó có thể mang lại mà còn do sản phẩm này, với chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, vô cùng an toàn, không hề phải lo lắng tác dụng phụ xấu có thể xảy ra với cơ thể.

Sữa ong chúa và thành phần

Khi ong thợ được 1 tuần tuổi trở lên sẽ đi lấy mật hoa và bắt đầu tiết ra một loại dịch màu vàng từ các hạch ở tuyến hạ hầu để làm nguồn thức ăn mỗi ngày cho co0 ong chúa trong đàn. Có thể nói, sữa ong chúa là sự kết hợp độc đáp và hoàn hảo giữa enzyme của ong thợ cùng những dưỡng chất quý giá khác, cụ thể như: 18% protein, 17 – 18% đường, 5,5% là chất béo, 22 loại axit amin cùng nhiều khoáng chất: canxi, sắt, photpho… cùng nhiều các nguyên tố vi lượng quan trọng khác đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe và cung cấp năng lượng cho những hoạt động thường ngày của cơ thể.

Có thể kể đến một vài những tác dụng nổi bật của sữa ong chúa đối với con người như:
-Giúp bệnh nhân huyếp áp cao hạ huyết áp hoặc điều chỉnh mức huyết áp của những người có triệu chứng huyết áp thấp lên cao.
-Giúp điều hòa hệ thống tim mạch để hệ thống này làm việc hiệu quả hơn và phòng chống được nhiều chứng bệnh liên quan đến tim mạch và các cơ quan khác trong cơ thể như: hô hấp, dạ dày, gan, xương, đại tràng… Đặc biệt, thành phần chất chống oxy hóa có trong sữa ong chúa còn có thể giúp hỗ trợ điều trị cũng như phòng chống nhiều loại ung thư và giúp cơ thể hồi phục lại sau quá trình hóa trị, xạ trị.

Một số loại axit và men được tìm thấy trong sữa ong chúa có tác dụng không nhỏ giúp làn da và các tế bào tái sinh nhanh chóng, cũng như kéo dài được của tế bào để da ít bị ảnh hường hơn khi quá trình lão hóa diễn ra: nám, sạm, đồi mồi…

Sữa ong chúa cũng có tác dụng không nhỏ trong việc hỗ trợ phát triển đồng thời của thể lực và trí lực phát, giúp bộ não thêm minh mẫn và tăng cường được cả về trí nhớ lẫn nhãn lực.

Cách sử dụng sữa ong chúa tươi:

– Ngày dùng 1- 2 lần vào lúc đói, mỗi lần từ 1 – 3 gram. Nếu khi mới uống và cảm thấy hơi khó uống thì có thể hòa sữa ong chúa với mật ong hoặc nước… để dễ uống hơn.
– Ngâm rượu uống, giúp phái mạnh tăng cường sức khỏe và tăng cường khả năng sinh lý