Tác Dụng Và Cách Dùng Của Sữa Ong Chúa

Sữa ong chúa từ lâu đã được áp dụng trong việc điều trị và phòng chống nhiều loại bệnh tật, tằng cường sức khỏe, làm bệnh và kéo dài tuổi thọ. Tuy nhiên, vấn đề sử dụng sữa ong chúa vào lúc nào trong một ngày để có thể hấp thu được tốt nhất những dưỡng chất có trong nó thì không phải ai cũng biết. Hãy tìm hiểu ở bài viết dưới đây đê rucng cấp mình những kiến thức cơ bản nhưng quan trọng về sữa ong chúa này nhé.

Tác dụng của sữa ong chúa:

Sữa ogn chúa có thành phần các nhóm vitamin vô cùng đầy đủ với hàm lượng không nhỏ, đặc biệt, nồng độ vitamin B5, B6 và acetycholine tinh khiết từ tự nhiên không hề nhỏ. Ngoài ra, trong nó cũng chứa nhiều các nhóm vitamin và dưỡng chất đa dạng, phong phú khác như: nhóm vitamin A,C,D, E, enzyme của ong, hormon, 22 axit amin, kháng sinh tự nhiên, axit nucleic, DNA, RNA và gelatin – chất tiền nhiệm của collagen….
Sữa ong chúa có thể giúp hỗ trợ điều trị mụn và chống viêm da hiệu quả cũng như giúp làm chậm, ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa để làn da thêm trẻ trung, trắng hồng và khỏe mạnh. Ngoài ra, sữa ong chúa cũng có tác dụng không nhỏ trong việc giúp trí tuệ thêm minh mẫn, tăng cường khả năng ghi nhớ, giúp mắt thêm khỏe mạnh và kéo dài tuổi thọ cũng như trong việc hỗ trợ điều trị chữa một số bệnh: thấp khớp, tiểu đường, yếu sinh lý…

Cách dùng sữa ong chúa:

Sữa ong chúa có những cách dùng khác nhau phụ thuộc vào mục đích mà bạn muốn đạt được.

Dùng sữa ong để chăm sóc sức khỏe: Ăn trực tiếp sữa ong chúa mỗi ngày, Chú ý khi ăn không nên nuốt luôn mà nên ngậm trực tiếp ở đầu lưỡi cho đến khi nó tự tan ra để niêm mạc lưỡi có thể hấp thụ tốt nhất những dưỡng chất có trong zữa ong chúa. Mỗi ngày ăn từ 1 – 2 lần, mỗi lần từ 1 – 3g. Hãy nhớ nên uống vào lúc đói, khi mới thức dậy buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 15 – 20 phút nhé, vì đây chính là thời gian tốt nhất để hấp thụ dưỡng chất được cung cấp đấy.

Dùng sữa ong chúa để làm đẹp: Vậy thì thời điểm tốt nhất chính là buổi tối trước khi đi ngủ khoảng 30 phút, vì đây là thời điểm da có thể nghỉ ngơi, thư giãn, bỏ bớt các lớp phòng ngự ban ngày xuống để hấp thụ dưỡng chất cũng như tránh được bụi bẩn và ô nhiễm.

Dùng sữa ong chúa để tằng cường sức khỏe và khả năng sinh lý: Nếu vậy thì bạn nên sử dụng sữa ong chúa ngâm rượu và mật ong uống vào thời điểm trước bữa ăn.